Bạn cần hỗ trợ?

QUẢN TRỊ TINH GỌN BẰNG CÔNG CỤ LEAN 6 SIGMA: QUYẾT ĐỊNH THÔNG MINH CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Quản trị tinh gọn không phải là tương lai xa vời mà chính ở hiện tại. Việc đầu tiên mà cần làm là tối ưu hóa quy trình hiện tại, tối ưu chi phí, tối ưu hóa nguyên vật liệu phục vụ sản xuất. Doanh nghiệp có thể áp dụng từ quy trình nhỏ nhất đến quy trình lớn hơn, từ quy trình dễ đến quy trình khó hơn.

QUẢN TRỊ TINH GỌN ĐEM LẠI NHỮNG LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO CHO DOANH NGHIỆP?

Quản trị tinh gọn là một phương pháp được áp dụng trên toàn thế giới nhằm tối ưu hóa quy trình, giảm chi phí, giảm thiểu lãng phí và nâng cao chất lượng sản phẩm. Đối với thị trường hiện nay, các chuyên gia cho rằng quản trị tinh gọn trong sản xuất là một khái niệm mới và rất bổ ích để tối ưu hóa chi phí và giảm thiếu những lãng phí trong quá trình sản xuất. Nhưng hiện tại, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam phải đối mặt với thách thức trong việc triển khai điều đó thành công.
Trong khi một số công ty sản xuất gỗ đã triển khai 5S và Kaizen, rất ít công ty đạt được quản trị tinh gọn thực sự do sự phức tạp trong việc tiêu chuẩn hóa các thành phần và quy trình. Để giải quyết điều này, doanh nghiệp cần trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, bắt đầu từ các thiết bị và phần mềm IoT đơn giản để thu thập và phân tích dữ liệu giúp tối ưu hóa hoạt động. Các công nghệ như IoT, AI, VR, hệ thống ERP và nền tảng phân tích dữ liệu có thể giúp tối ưu hóa kế hoạch sản xuất, sử dụng nguyên vật liệu và quản lý chuỗi cung ứng.

TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP NÊN ÁP DỤNG CÁC QUY TRÌNH QUẢN TRỊ TINH GỌN TRONG SẢN XUẤT?

Mặc dù có quy trình quản trị tinh gọn đem lại nhiều lợi ích như vậy nhưng các doanh nghiệp còn ngần ngại đầu tư vào chuyển đổi số do chi phí cao. Các chuyên gia khuyên doanh nghiệp nên bắt đầu từ quy mô nhỏ và tăng dần quy mô để thấy được kết quả và xây dựng sự tự tin. Việc lựa chọn đúng công nghệ phù hợp với nhu cầu cụ thể và điểm yếu của công ty là rất quan trọng.

Hợp tác với các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm trong việc xác định quy trình quản trị tinh gọn, có thể giúp doanh nghiệp xác định được giải pháp phù hợp. Vượt qua những thách thức như thiếu bí quyết công nghệ trong đội ngũ nhân viên cũng đòi hỏi sự cởi mở, giao tiếp hiệu quả và thay đổi tư duy theo hướng coi công nghệ là một yếu tố hỗ trợ hơn là một mục tiêu.

CÁC DOANH NGHIỆP NÊN CẬP NHẬT NHỮNG KIẾN THỨC MỚI NÀO VỀ QUẢN TRỊ TINH GỌN ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẢN THÂN?

Nắm bắt được những xu hướng mới mà thị trường đang hướng tới, Viện Quản trị và Tài chính IFA đã đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo “QUẢN TRỊ TINH GỌN BẰNG LEAN 6 SIGMA“. Chúng tôi không chỉ cung cấp các kiến thức bổ ích về sản xuất tinh gọn, mà còn giúp học viên có thể áp dụng được phương pháp mới nhất trong sản xuất tinh gọn là Lean 6 Sigma, điều mà ít các cơ sở đào tạo khác có thể đào tạo được.

Phương pháp Lean 6 Sigma tập trung vào việc xác định và loại bỏ các biến thể và sự kém hiệu quả của quy trình, cho phép các công ty tối ưu hóa hoạt động của mình và mang lại kết quả vượt trội. Trong suốt quá trình học, các học viên trang bị các kỹ năng cần thiết để xác định và loại bỏ lãng phí, giảm thiểu chi phí, giảm thiểu nguồn nhân lực, tăng lợi nhuận, tăng sự hài lòng của khách hàng và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong doanh nghiệp.

Đến với khóa học “QUẢN TRỊ TINH GỌN BẰNG LEAN 6 SIGMA” của Viện IFA, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức từ các chuyên gia và giảng viên hàng đầu trong ngành cùng với các chuyên đề bổ ích và bám sát thực tế từ Viện IFA:

Ngày 1: Define (Xác định). Cung cấp khái niệm cơ bản, giá trị, giai đoạn của phương pháp này. Nắm bắt cách xác định vấn đề và lãng phí.

Ngày 2: Measure (Đo lường). Thu thập và phân tích dữ liệu. Xác định hiệu quả hiện tại của quy trình và xây dựng bản đồ dòng chảy.

Ngày 3: Analyze (Phân tích). Sử dụng công cụ phân tích để xác định nguyên nhân làm ảnh hưởng đến lợi nhuận, chất lượng sản phẩm. Phân tích dữ liệu để xác định ưu tiên vấn đề.

Ngày 4: Improve (Cải tiến) & Control (Kiểm soát). Xác định hiệu quả và xây dựng bản đồ dòng chảy quy trình.

Viện Quản trị và Tài chính (IFA) là một trong những viện hàng đầu đào tạo chuyên về quản lý tài chính và phát triển năng lực lãnh đạo. Với các khóa đào tạo chất lượng, Viện IFA giúp học viên nắm vững các kiến thức, phát triển các kỹ năng nghiệp vụ trong công việc. Viện IFA cung cấp nội dung đào tạo đa dạng và lợi ích rõ ràng cho học viên, để tối đa hóa hiệu quả sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, và giảm thiểu lãng phí trong sản xuất. Với khóa đào tạo “QUẢN TRỊ TINH GỌN BẰNG LEAN 6 SIGMA” của Viện IFA, các học viên sẽ giúp doanh nghiệp của mình có những bước dẫn đầu thị trường trong thời đại mới.

Để được tư vấn chi tiết về khoá học xin vui lòng liên hệ:
VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH IFA
Địa chỉ: 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, Ho Chi Minh City, Vietnam
Hotline: 028 6681 4320 – 0942 99 39 79
Email: tuyensinh@ifa.edu.vn
Website: https://ifa.edu.vn/