Bạn cần hỗ trợ?

Tư vấn

Tư vấn doanh nghiệp là gì ?

Đây là giải pháp tối ưu cho các công ty, đang gặp khó khăn trong về kinh doanh hoặc tài chính. Đặc biệt là startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiểu một cách đơn giản, tư vấn (consulting) là việc đưa ra lời khuyên dựa trên nhiều yếu tố liên quan. Các thành viên chuyên gia hàng đầu sẽ thực hiện quá trình nghiên cứu vấn pháp chuyên sâu để “bắt mạch” cốt lõi vấn đề. Từ đó, họ đánh giá đa góc cạnh và đưa ra chiến lược phù hợp.

Song, việc tư vấn doanh nghiệp của các chuyên gia chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi không chỉ đơn giản là lời khuyên mà phải thật sự giải quyết được vấn đề tồn đọng của công ty. Đồng thời, chúng cần thích hợp với ngân sách, quản lý chính sách hoạt động của doanh nghiệp và các trở ngại liên quan đến pháp luật, thủ tục thành lập. Có thể nói, ngành nghề tư vấn doanh nghiệp là rất đa dạng của những chuyên gia dày dặn kiến thức, kinh nghiệm về kinh tế. Cũng như khả năng nhìn xa trông rộng.

Điều gì làm cho các công ty tìm đến các nhà tư vấn doanh nghiệp ?

Hầu hết các dự án tư vấn đều xuất phát từ nhu cầu cần hỗ trợ. Khi doanh nghiệp không đủ năng lực và thiếu kiến thức, thiếu thành viên hoặc đang bế tắc. Họ thường tìm đến các nhà tư vấn. Nhằm hỗ trợ đưa ra các giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp.

Ngày nay, các nhà tư vấn và khách hàng đang trong trạng thái thay đổi liên tục. Các khách hàng đòi hỏi nhiều hơn ở các nhà tư vấn. Các nhu cầu phức tạp về thủ tục và quy định thì đồng nghĩa sẽ có nhiều cơ hội hơn dành cho các nhà tư vấn.

Ưu điểm của dịch vụ tư vấn doanh nghiệp tại Viện Quản Trị và Tài Chính (Viện IFA)

Rất khó để lựa chọn 1 một tư vấn kinh doanh. Một vài lý do phổ biến khiến cho doanh nghiệp làm việc với các nhà tư vấn kinh doanh gồm:

Tư vấn doanh nghiệp sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát

Đôi khi quản lý không thể nhìn thấy các vấn đề. Sau khi làm việc trong 1 thời gian dài, rất dễ bỏ qua các vấn đề đang tồn tại. Một nhà tư vấn kinh doanh bên thứ ba có thể cung cấp cho công ty bạn một góc nhìn bên ngoài về những gì bạn đang làm sai và có thể cải thiện.

Các nhà tư vấn kinh doanh có thể nhanh chóng phát hiện các thách thức đang kìm hãm công ty. Điều này có thể dẫn đến các thay đổi mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Tận dụng các nguồn lực có giá trị

Khi bạn có 1 nhà tư vấn kinh doanh, bạn có thể tận dụng nhiều nguồn lực. Mục tiêu chính là giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Để đạt được điều này, các nhà tư vấn đã thiết lập các quy trình và công cụ để có thể đánh giá các hoạt động kinh doanh. Điều này giúp bạn không phải thuê thêm nhân viên.

Mang lại các kỹ năng kinh doanh mới

Mặc dù bạn có thể hiểu vững chắc các phương thức kinh doanh và tất cả các lĩnh vực đi kèm với nó. Nhưng không thể để một người biết tất cả mọi thức. Điều khiến một nhà tư vấn kinh doanh trở nên hữu ích là họ chuyên về các chiến lược, xu hướng và phương pháp kinh doanh. Cho phép bạn có cơ hội tập trung vào công việc của mình.

Các kỹ năng này có thể có lợi trong ngắn hạn khi bạn cố gắng thực hiện thay đổi mới. Chúng cũng có thể hữu ích về lâu dài khi nhân viên học được các thủ thuật mới trong giao dịch. Sau khi hợp đồng với nhà tư vấn hết hạn.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Khi bạn đảm nhận nhiều chức năng, bạn buộc phải thuê thêm người đảm nhận những công việc này. Doanh nghiệp của bạn có thể bị mất thời gian và tiền bạc.

Do đó, thuê 1 nhà tư vấn kinh doanh thường là khoản đầu tư tạm thời. Bạn không cần phải lo lắng về việc đưa 1 nhân viên khác vào biên chế. Trong khi 1 nhà tư vấn kinh doanh là khoản đầu tư trả trước lớn hơn. Những chuyên gia này không phải là nhân viên toàn thời gian. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm về lâu dài.

Nhắc nhở nhân viên đạt được mục tiêu

Với sự hướng dẫn của 1 nhà tư vấn kinh doanh. Bạn có thể khuyến khích nhân viên của mình đạt được các mục tiêu ngắn hạn sớm hơn. Khi nhân viên phải đối mặt với 1 thách thức có thể nằm ngoài chuyên môn của họ.

Các kỹ năng mục tiêu ngắn hạn thường đòi hỏi nhiều thời gian, nỗ lực và kỹ năng. Một nhà tư vấn kinh doanh sẽ biết cách làm cho nhân viên có động lực đạt được mục tiêu vào thời hạn. Có thể mang lại lợi ích cao cho sự phát triển doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn thực chiến dày dặn kinh nghiệm Viện IFA là nơi đáng tin cậy để khắc phục các khó khăn mà bạn đang gặp phải. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng vượt trội bằng năng lực chuyên môn, hệ thống vận hành chuyên nghiệp và thái độ tận tâm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp tốt nhất tại Viện IFA

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Văn Thủ, phường Đakao, quận 1, Tp.HCM

Văn phòng tư vấn: 5B Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 028 6681 4320 – 0942 99 39 79

Website: https://ifa.edu.vn/