Bạn cần hỗ trợ?

[INHOUSE] CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “LEAN SIX SIGMA” – CÔNG TY GREEN PACKING

Với mục tiêu tinh gọn quy trình sản xuất, tối ưu chi phí vận hành, loại bỏ lãng phí, lỗi sai ngay từ đầu, cải tiến liên tục thông qua các dự án hướng đến chất lượng toàn diện, năng suất và cạnh tranh, Viện Quản trị và Tài chính đã phối hợp với ban lãnh đạo Công ty Cổ phần GREEN PACKING đã phối hợp tổ chức chương trình đào tạo “QUẢN TRỊ TINH GỌN BẰNG CÔNG CỤ LEAN SIX SIGMA” dành cho đội ngũ quản lý cấp trung và các trưởng/ phó bộ phận. Khoá học do giảng viên Dương Võ Nhị Anh chia sẻ, với sự tham dự của gần 20 anh chị học viên được tổ chức ngay tại nhà máy của Green Packing (Long An).

LEAN 6 SIGMA TRONG SẢN XUẤT 

Quản trị tinh gọn bằng công cụ Lean 6 Sigma trong sản xuất nhằm loại bỏ lãng phí, tối ưu hóa quy trình làm việc và giảm thiểu sai sót. Phương pháp này kết hợp giữa hai phương pháp quản lý: Lean, tập trung vào việc loại bỏ lãng phí và tăng cường hiệu suất, và 6 Sigma, tập trung vào việc giảm thiểu sai sót và biến động trong quy trình làm việc.

Bản chất của Lean six sigma là thực hiện theo trình tự 5 bước DMAIC (Define/Xác định, Measure/Đo lường, Analyze/Phân tích, Improve/ Cải tiến, Control/Kiểm soat) giúp học viên hiểu rõ và dễ dàng triển khai vào doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.

Vấn đề tiếp cận và áp dụng Lean six Sigma cho nguồn nhân lực hiện nay vô cùng quan trọng và cấp bách. Việc tập trung vào việc kiểm soát lỗi trên từng sản phẩm không còn phù hợp với xu thế hiện đại, cần tập trung cải tiến các quy trình đúng-chuẩn ngay từ đầu nhằm triệt tiêu sai lỗi. Có thể nói rằng bạn chưa tiếp cận hoặc chưa áp dụng Lean 6 Sigma đồng nghĩa với việc bạn luôn đi sau người khác.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC SAU KHOÁ HỌC QUẢN TRỊ TINH GỌN BẰNG CÔNG CỤ LEAN SIX SIGMA

Phương pháp đào tạo

Chương trình đào tạo hướng đến hình thức Project Based, do đó học viên phải chuẩn bị khung dự án để trình bày thành case study trong xuyên suốt khóa học. Sau khi tham gia ngày học tập trung cùng với giảng viên sẽ có 2 tuần để áp dụng kiến thức đã học vào công việc. Ngày học tiếp theo học viên sẽ báo cáo những thuận lợi, khó khăn khi triển khai với giảng viên để được hướng dẫn giải pháp cải tiến quy trình.

Khác với những chương trình đào tạo mang tính học thuật, chương trình Quản trị tinh gọn bằng công cụ Lean 6 Sigma tại nhà máy công ty Green Packing là chương trình thực tế, vận dụng vào những hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Bài báo cáo khoá giúp anh chị học viên “phẩu thuật” xác định vấn đề khó khăn trong nội tại của doanh nghiệp của mình. Chính nhờ những nội dung này mà chuyên gia, giảng viên của Viện IFA sẽ tư vấn và đóng góp những giải pháp tối ưu nhất giúp công ty vận hành tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Nội dung và kết quả đạt được sao chương trình đào tạo

1. Giới thiệu về Lean 6 Sigma – Define (Xác định):

  • Giúp cung cấp kiến thức cơ bản về Lean 6 Sigma, từ đó tạo ra sự nắm bắt vững về quy trình cải tiến chất lượng.
  • Đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc thúc đẩy tẳng trưởng doanh số, tối ưu hóa quy trình, giảm lãng phí, và tăng năng suất.

2. Measure (Đo lường):

  • Áp dụng phương pháp DMAIC giúp xác định, đo lường, phân tích, cải tiến và duy trì chất lượng quy trình.
  • Tập trung vào hiểu và đáp ứng yêu cầu của khách hàng, đóng góp vào sự phát triển và mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp.
  • Xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề để tối ưu quy trình và gia tăng lợi nhuận bằng việc loại bỏ hoặc giảm thiểu yếu tố không hiệu quả.

3. Analyze (Phân tích):

  • Phân tích dữ liệu để ưu tiên các vấn đề cần giải quyết, giúp đưa ra quyết định thông minh.
  • Bằng việc xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, ta có thể tối ưu quy trình và tăng lợi nhuận bằng cách loại bỏ hoặc giảm thiểu yếu tố không hiệu quả.

4. Improve (Cải tiến) & Control (Kiểm soát):

  • Tập trung vào quá trình tìm kiếm, áp dụng và đánh giá giải pháp cải tiến quy trình, từ việc tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu đến xây dựng kế hoạch đảm bảo chất lượng và đào tạo nhân viên, đồng thời thiết lập hệ thống đánh giá và cải tiến liên tục.
  • Đánh giá các dự án đã đề xuất và triển khai trong suốt khóa học và định hướng bước tiếp theo trong việc áp dụng dự án vào hoạt động.
  • Để xuất phương án hỗ trợ coaching và mentoring sau khóa học nhắm giúp học viên cải tiến liên tục.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA KHOÁ HỌC:

 

Viện Quản trị và Tài chính (IFA) là một trong những viện hàng đầu đào tạo chuyên về quản lý tài chính và phát triển năng lực lãnh đạo. Với các khóa đào tạo chất lượng, Viện IFA giúp học viên nắm vững các kiến thức, phát triển các kỹ năng nghiệp vụ trong công việc. Viện IFA cung cấp nội dung đào tạo đa dạng và lợi ích rõ ràng cho học viên, để tối đa hóa hiệu quả sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, và giảm thiểu lãng phí trong sản xuất. Với khóa đào tạo “QUẢN TRỊ TINH GỌN BẰNG LEAN 6 SIGMA” của Viện IFA, các học viên sẽ giúp doanh nghiệp của mình có những bước dẫn đầu thị trường trong thời đại mới.

Để được tư vấn chi tiết về khoá học xin vui lòng liên hệ:
VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH IFA
Địa chỉ: 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, Ho Chi Minh City, Vietnam
Hotline: 028 6681 4320 – 0942 99 39 79
Email: tuyensinh@ifa.edu.vn
Website: https://ifa.edu.vn/