Bạn cần hỗ trợ?

QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TÒA NHÀ CHUNG CƯ, CAO ỐC VĂN PHÒNG: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Hiện nay, quản lý và vận hành tòa nhà, chung cư đang trở thành ngành đầy tiềm năng và nhiều thách thức tại Việt Nam. Việc quản lý và vận hành tòa nhà chung cư đòi hỏi sự kết hợp giữa các kiến thức về quy định luật pháp, kỹ thuật, kỹ năng, phương pháp tổ chức các hoạt động vận hành tòa nhà như: điều khiển duy trì hệ thống kỹ thuật, các dịch vụ bảo vệ, an ninh để đảm bảo tòa nhà hoạt động một cách bình thường, an toàn và hiệu quả.

NHỮNG ĐỀ XUẤT MỚI VỀ PHÁT TRIỂN CHUNG CƯ

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi và gửi Chính phủ. Trong báo cáo này, Bộ Xây dựng đề xuất 2 phương án về phát triển chung cư mini, còn gọi là nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ cho hộ gia đình và cá nhân.

Phương án 1: Đáp ứng điều kiện làm chủ đầu tư dự án

Theo phương án này, Bộ Xây dựng đề nghị quy định hộ gia đình và cá nhân khi xây dựng nhà ở có từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng phải có thiết kế và xây dựng căn hộ để bán hoặc cho thuê mua. Tuy nhiên, để đáp ứng điều kiện này, hộ gia đình và cá nhân phải làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở và tuân thủ quy định của pháp luật về xây dựng, các pháp luật liên quan đối với dự án nhà ở.

Phương án 2: Không bán hoặc cho thuê mua căn hộ chung cư mini

Phương án này được đề xuất bởi Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Theo đó, không được bán hoặc cho thuê mua căn hộ chung cư mini. Thay vào đó, nếu xây dựng nhà ở có từ 22 tầng trở lên, mỗi tầng phải có từ 2 căn hộ trở lên để cho thuê, và phải có phần diện tích sử dụng riêng của từng căn hộ, phần diện tích sử dụng chung của nhà ở, và các trang thiết bị phục vụ sử dụng chung. Ngoài ra, cần tuân thủ quy định về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà chung cư.

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TRONG LĨNH VỰC QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TÒA NHÀ, CHUNG CƯ

Trước sự phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là khi lĩnh vực bất động sản đang nắm vững chỗ đứng trên thị trường, thì nhiều toà nhà cao ốc, chung cư cao tầng mọc lên ngày một nhiều để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và các doanh nghiệp. Chỉ tính riêng ở TPHCM hiện có khoảng 1,458 tòa nhà chung cư và gần 1000 cao ốc văn phòng cho thuê. Ngoài ra, có hơn 50 đơn vị quản lý trong và ngoài nước hoạt động trong thị trường quản lý tòa nhà.

Dựa vào số liệu này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ quản lý tòa nhà. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những người quan tâm và có kỹ năng trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc quản lý tòa nhà không phải lúc nào cũng dễ dàng. Công việc này đòi hỏi kiến thức chuyên môn về quản lý, kỹ năng giao tiếp, và khả năng giải quyết vấn đề. Ngoài ra, sự cạnh tranh trong ngành cũng đòi hỏi các công ty quản lý tòa nhà phải nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

VẬY HỌC QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TÒA NHÀ CHUNG CƯ Ở ĐÂU?

Quản lý và vận hành toà nhà chung cư không phải là công việc đơn giản. Để thực hiện tốt công việc này, người quản lý toà nhà cần phải qua các lớp đào tạo nghiệp vụ. Mỗi toà nhà có những loại hình khác nhau và đối tượng khách hàng khác nhau, sẽ có những cách thức quản lý và xử lý tình huống khác nhau. Công việc của người quản lý toà nhà đòi hỏi kiến thức và kỹ năng đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp.

Để thực hiện tốt công việc này, người quản lý toà nhà cần tham gia các lớp học quản lý và vận hành toà nhà chung cư để nắm bắt và học hỏi những kỹ năng chuyên môn cần thiết. Việc tham gia các khoá học uy tín và cập nhật các quy định pháp luật mới nhất là rất quan trọng trong việc quản lý toà nhà. Điều này giúp họ nắm bắt và học hỏi những kỹ năng chuyên môn về nghiệp vụ quản lý vận hành chung cư. Ngoài ra, việc cập nhật các quy định về pháp luật mới nhất cũng là một yếu tố quan trọng.

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH IFA – MỘT TRONG NHỮNG ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO QUẢN LÝ TÒA NHÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT

Viện Quản trị và Tài chính IFA cung cấp các khóa học chuyên sâu về quản lý và vận hành tòa nhà chung cư, giúp học viên nắm bắt và học hỏi những kiến thức pháp luật và kỹ năng chuyên môn trong công tác quản lý và vận hành chung cư. Các khóa học này cũng thường xuyên được cập nhật với các quy định pháp luật mới nhất, giúp hạn chế tối đa tình trạng tranh chấp không đáng có xảy ra.

Viện IFA đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo quản lý tòa nhà. Chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo với hơn 17 năm kinh nghiệm, là đơn vị được Bộ Xây dựng và các Sở Xây dựng phối hợp trong nhiều năm qua đã triển khai 120 khóa đào tạo “Quản lý và vận hành tòa nhà chung cư, văn phòng chuyên nghiệp” cho hơn 3.000 học viên và hơn 100 tòa nhà trên toàn quốc từ năm 2008 đến nay.

Đến với khóa học, học viên được hỗ trợ tư vấn bởi các giảng viên và chuyên gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà, cũng như có cơ hội trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Viện IFA cũng đảm bảo chất lượng đào tạo bằng việc áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và thực hành thực tế.

Khóa đào tạo tập trung cung cấp các kiến thức sau:
– Các điều kiện pháp lý để tòa nhà chung cư đi vào hoạt động.
– Luật pháp liên quan đến quản lý và vận hành tòa nhà.
– Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì các hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà.
– Quản lý những rủi ro có thể xảy ra trong tòa nhà.
– Trang bị kỹ năng quản lý dịch vụ tiện ích.
Chương trình đào tạo mang đến giải pháp tổng thể giúp các cán bộ quản lý và vận hành tòa nhà chung cư, cao ốc văn phòng ứng dụng quy trình quản lý vào thực tế, phù hợp với từng vị trí trong công tác quản lý tòa nhà.
Để được tư vấn chi tiết về khoá học xin vui lòng liên hệ:
VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH IFA
Địa chỉ: 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, Ho Chi Minh City, Vietnam
Hotline: 028 6681 4320 – 0942 99 39 79
Email: tuyensinh@ifa.edu.vn
Website: https://ifa.edu.vn/