Bạn cần hỗ trợ?

L&D ĐÃ TRỞ THÀNH VŨ KHÍ BÍ MẬT CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Học tập và Phát triển (L&D) đang nổi lên như một nguồn lực quan trọng cho các nhà tuyển dụng muốn trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để vượt qua những ồn ào để tìm kiếm, tuyển dụng và thu hút những tài năng tốt nhất. Trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay, việc săn lùng nhân tài hàng đầu trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Các nhà tuyển dụng đang phải “vật lộn” vì sự khan hiếm lớn về ứng viên đủ tiêu chuẩn. Trên thực tế, theo nghiên cứu vào đầu năm nay, 88% doanh nghiệp thừa nhận rằng họ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên mình cần. Mặt khác, khi thị trường việc làm đã thay đổi rất nhiều, những ứng viên khó tìm này ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào quá trình tuyển dụng. Làm thế nào các nhà tuyển dụng có thể đáp ứng được những thách thức mới này?

Trang bị kiến thức cho nhà tuyển dụng

Trong một môi trường khan hiếm nhân tài với những ứng viên có yêu cầu cao và công nghệ luôn thay đổi. Nhà tuyển dụng phải phát triển thành những đối tác chiến lược, những người hiểu rõ mục tiêu dài hạn, văn hóa và động lực của ngành. Và thông qua các chương trình L&D phù hợp mà nhà tuyển dụng có thể đạt được điều này. Đạt được cái nhìn sâu sắc về sự phức tạp trong hoạt động của công ty sẽ cho phép họ xác định những ứng viên phù hợp, không chỉ với yêu cầu công việc mà còn với các mục tiêu kinh doanh tổng thể. Điều này cho phép họ đưa ra quyết định tuyển dụng chính xác hơn, góp phần vào sự phát triển và thành công của công ty.

Tuyển dụng dựa trên kỹ năng là cách tiếp cận phù hợp cho các nhóm hỗ trợ kỹ thuật đang tìm kiếm nhân tài tốt nhất. Nhưng việc phát triển kỹ năng cũng rất quan trọng đối với chính nhà tuyển dụng. Nếu không được tiếp cận với chương trình đào tạo nhất quán, các nhà tuyển dụng sẽ phải vật lộn để trở thành bất cứ thứ gì ngoại trừ giao dịch và sẽ bị thiếu hụt trầm trọng trong môi trường tuyển dụng mới này.

Nhà tuyển dụng cần có những kỹ năng gì để ngăn chặn điều này xảy ra?

1. Khả năng thích ứng và tính linh hoạt: Việc lặp lại những điều đã được thử và kiểm tra không phải lúc nào cũng mang lại kết quả đúng đắn trong một thị trường nhân tài cạnh tranh. Các nhà tuyển dụng nên suy nghĩ sáng tạo và luôn tìm kiếm những cách sáng tạo để thu hút nhân tài. Một nghiên cứu của McKinsey lưu ý rằng các tổ chức có khả năng linh hoạt sẽ tăng doanh thu nhanh hơn 30%.

2. Sự đồng cảm: Tuyển dụng hiện đại thường tập trung vào việc đánh giá các kỹ năng và tính cách, đồng thời sử dụng cái nhìn sâu sắc đó để tạo ra sự phù hợp giữa tham vọng của người quản lý tuyển dụng và ứng viên. Nhà tuyển dụng cần phải đồng cảm với ứng viên để xây dựng mối quan hệ và đưa ra các giải pháp phù hợp đáp ứng nhu cầu riêng của họ.

3. Tư duy học hỏi: Thế giới tuyển dụng luôn có những thay đổi nhanh chóng. Những nhà tuyển dụng giỏi nhất coi sự thay đổi này là cơ hội để học hỏi và nhanh chóng tận dụng các công nghệ và quy trình mới.

4. Kể chuyện và xây dựng thương hiệu: Nhà tuyển dụng cần trình bày rõ ràng một câu chuyện hấp dẫn về văn hóa, giá trị và cơ hội phát triển của công ty. Kỹ năng kể chuyện giúp tạo ra thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh mẽ, gây được tiếng vang với ứng viên. Hãy nhớ: Một nghiên cứu của Linkedin tiết lộ rằng 75% người tìm việc cân nhắc thương hiệu của nhà tuyển dụng trước khi nộp đơn.

5. Năng lực đa văn hóa: Khi nơi làm việc trở nên đa dạng hơn, nhà tuyển dụng phải hiểu và đánh giá cao các chuẩn mực văn hóa, thế hệ và phong cách giao tiếp khác nhau để đảm bảo trải nghiệm suôn sẻ cho ứng viên.

Hiệu quả của L&D như một vũ khí bí mật

1. Thu hút và giữ chân nhân tài: L&D chất lượng và hấp dẫn có thể thu hút nhân tài vào công ty. Ứng viên tiềm năng sẽ nhìn thấy rằng công ty đầu tư vào sự phát triển của nhân viên và có cam kết với việc xây dựng một môi trường học tập. Đồng thời, các chương trình L&D cũng giúp giữ chân nhân tài hiện có bằng cách tạo động lực và cơ hội phát triển cho họ.

2. Nâng cao hiệu suất làm việc: L&D có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Các khóa đào tạo chuyên sâu và các chương trình phát triển kỹ năng giúp nhân viên nắm vững công việc và tăng cường khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ. Điều này dẫn đến sự gia tăng hiệu suất làm việc và năng suất của công ty.

Trong nỗ lực không ngừng tìm kiếm những tài năng đặc biệt, vai trò của L&D đóng vai trò như một ngọn hải đăng vững chắc. Sự khan hiếm nhân tài, kết hợp với kỳ vọng ngày càng cao của ứng viên và bối cảnh năng động được hỗ trợ bởi công nghệ, đòi hỏi phải có một loại nhà tuyển dụng mới. L&D đã trở thành một vũ khí bí mật của nhà tuyển dụng trong cuộc chiến chống khan hiếm nhân tài. Với việc đầu tư vào đào tạo và phát triển nhân tài, xây dựng môi trường học tập tích cực và phối hợp chặt chẽ với HR, L&D giúp thu hút và giữ chân nhân tài, đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Đây là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được chiến thắng trong cuộc chiến chống khan hiếm nhân tài và tiếp tục phát triển trong môi trường cạnh tranh.

Viện Quản trị và Tài chính tự hào là đơn vị tổ chức đào tạo với hơn 17 năm kinh nghiệm, chung tôi cung cấp đa dạng các chương trình, giải pháp đào tạo phù hợp với yêu cầu phát triển của công ty cho tất cả đội ngũ nhân sự từ nhân viên đến quản lý cấp trung, cấp cao,…

Để được tư vấn chi tiết về khoá học xin vui lòng liên hệ:

Viện Quản trị và Tài chính IFA

Địa chỉ: Tầng trệt, 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Hotline: 0942 99 39 79 – 0942 66 81 82

Email: tuyensinh@ifa.edu.vn

Website: ifa.edu.vn

Hệ thống LMS: https://smarte.edu.vn/