Bạn cần hỗ trợ?

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN
(Personal Financial Management)

Khai giảng

10/05/2024

Địa điểm

TP.HCM

Phí tham dự

2.500.000

Phí ưu đãi

2.250.000

Lịch học

Thứ 6 - Thứ 7

Giờ học

8:30 - 16:30

THÔNG TIN CHI TIẾT

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN
(Personal Financial Management)

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Tài chính là một khía cạnh rất quan trọng của cuộc sống, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Việc tạo dựng và duy trì tình hình tài chính tốt có thể giúp chúng ta dễ dàng đạt được ước mơ và sống một cuộc sống sung túc. Vì vậy, nhằm hỗ trợ cán bộ nhân viên của công ty có được nền tảng kiến thức về tài chính cá nhân, để từ đó đạt được một cuộc sống cân bằng, ổn định và dồi dào, công ty mong muốn có một chương trình đào tạo tài chính cá nhân mang lại hữu ích cho toàn bộ cán bộ nhân viên.

Chương trình đào tạo QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN do đội ngũ chuyên gia của Viện Quản trị và Tài chính nghiên cứu thiết kế được kỳ vọng không chỉ đáp ứng nhu cầu cá nhân, sự hài lòng của nhân viên mà còn bám sát định hướng phát triển chung, mục tiêu dài hạn của công ty.

 

Đối với người tham gia: Chương trình được xây dựng với các hoạt động đa dạng dành cho mỗi cá nhân và các nhóm, tất cả những người tham gia sẽ có cơ hội tốt nhất để trau dồi kiến thức và thực hành tài chính, có thể tự mình: Đánh giá tình hình tài chính của bản thân, tập trung vào các mục tiêu tài chính, tổ chức, quản lý chi tiêu và tiết kiệm. Xây dựng các kế hoạch đầu tư và thu lợi nhuận từ chúng. Nhận thức được điều gì đang xảy ra với tiền của mình, kiểm soát tình hình tài chính và tạo điều kiện để kiếm thêm tiền.

Đối với công ty: Khi chương trình được xây dựng và áp dụng cho nhân viên công ty – đây được xem như một chìa khóa quan trọng của mỗi công ty, bởi nó sẽ tạo ra những lợi ích đáng kể cho công ty như: thể hiện được sự quan tâm của công ty đối với nhân viên của họ. Cung cấp kiến thức và kỹ năng cho nhân viên. Nâng cao chất lượng dịch vụ. Xây dựng niềm tin và hợp tác hiệu quả ở mọi bộ phận. Tăng hiệu quả công việc. Đào tạo và thăng tiến đối với những nhân viên có tiềm năng.

LỢI ÍCH CỦA KHÓA HỌC

Hiểu rõ về nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân: Khóa học sẽ giúp bạn hiểu rõ về các nguyên tắc cơ bản của quản lý tài chính cá nhân, từ việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch chi tiêu, đầu tư thông minh và tích lũy dự trữ.

Xây dựng kỹ năng quản lý tài chính cá nhân: hướng dẫn cách xây dựng kỹ năng quản lý tài chính hiệu quả, từ việc theo dõi thu chi hàng ngày cho đến việc phân tích và điều chỉnh chiến lược đầu tư.

Tối ưu hóa nguồn thu nhập: hiểu rõ về các phương pháp để gia tăng thu nhập và khai thác các cơ hội đầu tư mới.

Định hình tương lai tài chính: hướng dẫn cách xây dựng một kế hoạch tài chính cá nhân chi tiết và phù hợp với mục tiêu của bạn. Điều này giúp bạn có thể định hình tương lai tài chính của mình và đạt được những ước mơ lớn hơn.

Tăng cường tự tin trong việc quản lý tài chính: Bằng cách nắm vững kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính, bạn sẽ tự tin hơn khi đối diện với các quyết định liên quan đến tài chính, tránh rủi ro không cần thiết và có thể điều chỉnh chiến lược theo nhu cầu của cuộc sống.

THÔNG TIN KHOÁ HỌC

 • Thời lượng: Khóa học kéo dài trong 04 buổi (2 ngày)
 • Giờ học: Mỗi buổi học 3 giờ (bao gồm giải lao 15 phút)
 • Chứng chỉ: Sau khi học viên hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học của Viện Quản trị và Tài chính có giá trị trên toàn quốc.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

 • Tư vấn tài chính các cấp: Tư vấn tài chính các cấp đang làm việc cho các định chế tài chính như Ngân hàng, Bảo Hiểm, Chứng Khoán, Bất động sản… mong muốn tiếp cận đúng và cải thiện hiệu quả tư vấn khách hàng theo hướng Hoạch Định Tài Chính Cá Nhân.
 • Quản lý các cấp: Quản lý các cấp khối tư vấn, khối khách hàng ưu tiên, khối đào tạo của các định chế tài chính và các đơn vị giáo dục trường Đại học và tư nhân … mong muốn tìm hiểu, bổ sung các kiến thức từ tổng quát đến chuyên sâu về Financial Planning để đưa ra các chủ trương, kế hoạch hành động cho đội ngũ.
 • Các cá nhân: Các Nhà đầu tư cá nhân mong muốn hiểu biết sâu về thị trường tài chính để xây dựng kế hoạch tài chính toàn diện. Qua đó, cải thiện hiệu quả đầu tư giúp việc đầu tư trở nên an toàn và bền vững.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Phương pháp giảng dạy lấy học viên là trọng tâm, hoạt động huấn luyện bao gồm lý thuyết cô đọng, đóng vai, tình huống và tự đặt câu hỏi. Việc học sẽ được nâng cao thông qua việc tham gia tích cực làm các bài tập ôn tập. Người học sẽ có cơ hội tự đánh giá và được khuyến khích phản hồi hoạt động nhóm và cá nhân. Người học sẽ làm việc trên các chủ đề theo nhóm trong suốt chương trình. Với phương châm “thực hành là cốt yếu” khóa được thiết kế với nhiều hoạt động vui nhộn với các bài tập tình huống, đóng kịch và thuyết trình…

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Phần I. Giới thiệu về quản lý tài chính cá nhân

 • Ý nghĩa của việc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả
 • Các nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân

Phần II: Quản lý dòng tiền bền vững

 • Quản lý dòng tiền thu
 • Quản lý dòng tiền chi
 • Lập kế hoạch ngân sách theo mục tiêu

Phần III: Quản lý vay nợ và đầu tư

 • Quản lý vay nợ
 • Quản lý đầu tư
 • Tối ưu hóa cấu trúc vốn
 • Điều chỉnh chiến lược đầu tư
 • Tuân thủ quy định và quản lý pháp lý

Phần IV: Quản lý thuế TNCN và hưu trí

 • Quản lý thuế thu nhập cá nhân (TNCN)
 • Quản lý hưu trí
 • Cập nhật những quy định về thuế TNCN, hưu trí mới nhất

Phần V: Quản trị rủi ro tài chính cá nhân và bảo hiểm

 • Đánh giá rủi ro tài chính cá nhân
 • Quản lý rủi ro tài chính cá nhân
 • Bảo hiểm

Phần VI: Quản lý di sản và thừa kế

 • Xác định và đánh giá di sản
 • Lập kế hoạch thừa kế
 • Quản lý di sản
 • Xử lý thuế và các vấn đề liên quan

Phần VII: Tổ chức hoạch định tài chính cá nhân bền vững

 • Các nguyên tắc hoạch định tài chính cá nhân
 • Quy trình hoạch định tài chính cá nhân
 • Nội dung hoạch định tài chính cá nhân
 • Tiêu chí đánh giá kế hoạch tài chính cá nhân
 • Thực hành hoạch định tài chính cá nhân bền vững

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH (VIỆN IFA)

 1. Trụ sở chính:
  Địa chỉ: 60 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
 2. Văn phòng tư vấn:
  Ch5, Tòa nhà Sky Center, 5B Phổ Quang, P.2, Tân Bình, TP.HCM
  Điện thoại: 028. 6681 4320 – Hotline: 0942 99 39 79 – 0942 66 81 82
  Email: tuyensinh@ifa.edu.vn  – Web: www.ifa.edu.vn

 

Đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH (IFA) đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tư vấn và xây dựng chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp từ các cấp độ nhân viên, New leader, Middle Managers, Senior Managers…Các hoạt hoạt động chúng tôi cung cấp hơn 15 năm hình thành và phát triển:
1. Thiết kế và giảng dạy các khoá đào tạo riêng cho doanh nghiệp (inhouse training).
2. Cung cấp hệ thống đào tạo trực tuyến LMS giúp doanh nghiệp triển khai hoạt động E-Learning xuyên suốt cho nhân sự
3. Số hoá các nội dung đào tạo mà doanh nghiệp cần đào tạo nội bộ
4. Thiết kế nội dung và quay dựng video giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp theo chuẩn mực phù hợp ngành nghề (Business Media).
5. Đào tạo và chuyển giao giảng viên nội bộ cho doanh nghiệp bao gồm kỹ năng giảng dạy và tài liệu, bài giảng.

Đào tạo trực tuyến

SmartEdu - hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến thế hệ mới do Viện Quản trị và Tài chính (IFA) phát triển. Với kinh nghiệm triển khai e-learning thành công cho các Tập đoàn lớn như CP Group, CJ Việt Nam,… SmartEdu tiên phong nắm bắt và tận dụng công nghệ số, để tạo ra cuộc cách mạng về dạy/học và quản lý, nhằm giúp cho hệ sinh thái doanh nghiệp ở Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với chi phí tối ưu, đồng bộ nhanh chóng, có thể đánh giá hiệu quả ngay tức thì. Đặc biệt là giúp học viên dễ dàng tiếp cận và chủ động hơn trong tiến trình học tập của cá nhân.