Bạn cần hỗ trợ?

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN
GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP SMEs
SLP – SMEs Leadership Program

Khai giảng

24/04/2023

Địa điểm

TP.HCM

Phí tham dự

18.500.000

Phí ưu đãi

16.650.000

Lịch học

2-4-6

Giờ học

18:00 - 21:00

THÔNG TIN CHI TIẾT

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN
GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP SMEs
SLP – SMEs Leadership Program

Chương trình nằm trong dự án “Tái Cấu Trúc Hệ Sinh Thái Phát Triển Bền Vững Cho Doanh Nghiệp SMEs”

GIỚI THIỆU CHUNG

Chương trình đào tạo và phát triển toàn diện GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP SMEs (SLP) nằm trong khuôn khổ dự án “Tái Cấu Trúc Hệ Sinh Thái Phát Triển Bền Vững Cho Doanh Nghiệp SMEs” của Viện Quản Trị Và Tài Chính IFA phối hợp với hệ sinh thái quỹ đầu tư được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp SMEs tạo nên những kỳ tích vượt bậc.

Mục tiêu tối quan trọng chính là giải quyết từng vấn đề đang tồn tại bên trong nội tại của doanh nghiệp và nó đang từng ngày bào mòn các nguồn lực của doanh nghiệp. Chương trình sẽ hướng đến việc hệ thống hóa toàn bộ quy trình vận hành, tái cấu trúc tài chính, chiến lược, sản phẩm… giúp doanh nghiệp SMEs khơi thông nguồn lực nội tại của doanh nghiệp, chuyển hoá tiềm năng thành giá trị hiện thực. Chuyên gia và giảng viên sẽ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp SMEs sau khi hoàn thành chương trình để giúp các Giám đốc Doanh nghiệp có thể ứng dụng ngay các kiến thức tại lớp giải quyết các vấn đề tại doanh nghiệp.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC SAU KHOÁ HỌC

Chương trình đào tạo và phát triển toàn diện GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP SMEs (SLP) được phát triển bởi Viện Quản Trị và Tài Chính (IFA) – Tổ chức Giáo dục hơn 16 năm tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ là giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp đạt những kết quả cốt lõi sau:

 1. Thay đổi tư duy để biết phương pháp quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp luôn thông suốt. Tránh sử dụng sai mục đích ban đầu của dòng tiền bào gồm dòng tiền từ nội tại doanh nghiệp và dòng tiền huy động từ bên ngoài (Ngân hàng, quỹ đầu tư…).
 2. Thay đổi tư duy về lập kế hoạch kinh doanh và hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp phù hợp với nguồn lực nội tại và bối cảnh hiện tại để vừa có thể hiện thực khát vọng của doanh nghiệp nhưng cũng kiểm soát được rủi ro.
 3. Hoàn thiện quy trình vận hành doanh nghiệp bài bản hơn, tinh gọn hơn, hiệu quả hơn và sẵn sàng ứng dụng chuyển đối số phù hợp với mục tiêu chiến lược của doanh nghiêp.
 4. Đảm bảo Nguồn Nhân lực vận hành ổn định, có kế hoạch tuyển dụng nhân sự phù hợp, biết cách tạo động lực và nâng cao năng lực làm việc cho nhân viên. Đồng thời, hướng đến việc xây dựng nét Văn hoá Doanh nghiệp riêng biệt của SMEs.
 5. Triển khai chiến lược Marketing và bán hàng hiệu quả thông qua phương pháp tìm kiếm và phát triển các kênh bán hàng đa dụng đến việc tái cơ cấu sản phẩm phù hợp hơn và gia tăng chuỗi giá trị cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
 6. Nâng cao các kỹ năng quản lý thiết yếu nhằm quản lý và vận hành Doanh nghiệp SMEs bài bản và hiệu quả.

ĐỐI TƯỢNG – ĐIỀU KIỆN VÀ HÌNH THỨC THAM GIA

 1. Đối tượng: Chủ doanh nghiệp, giám đốc doanh nghiệp, người có quyền đưa ra quyết định cuối cùng tại các doanh nghiệp SMEs.
 2. Yêu cầu cần thiết: Ở mỗi nội dung triển khai sẽ có sự điều chỉnh về NGƯỜI ĐƯỢC THAM GIA CÙNG tùy theo bộ phận chuyên môn.
  • Phần 1: Kế toán- Tài chính – chuẩn đoán và cân chỉnh dòng tiền
   Người được tham gia CÙNG: Kế toán trưởng hoặc kế toán nội bộ.
  • Phần 2: Chiến lược phát triển – Kiến tạo giá trị bền vững
   Người được tham gia CÙNG: Phó Giám đốc hoặc Thành viên góp vốn có tham gia vận hành doanh nghiệp.
  • Phần 3: Vận hành – Quản lý – Chuẩn hóa – Chuyển đổi số
   Người được tham gia CÙNG: Phó Giám đốc hoặc Thành viên góp vốn có tham gia vận hành doanh nghiệp
  • Phần 4: Quản trị Nhân sự – Xây dựng văn hóa thành công
   Người được tham gia CÙNG: Trưởng/Phó phòng nhân sự hoặc nhân viên phụ trách nhân sự
  • Phần 5: Sales and Marketing – Cải thiện hiệu suất kinh doanh
   Người được tham gia CÙNG: Trưởng/Phó phòng Bán hàng hoặc Marketing
 3. Hình thức: Người tham gia cùng được hoàn toàn miễn phí hình thức qua hệ thống Zoom Meeting.
 4. Trong quá trình học tập trao đổi, Viện Quản Trị Và Tài Chính (IFA) sẽ tổ chức một số nội dung bổ trợ như Talkshow, workshop hay Open-talk giúp người tham gia/ doanh nghiệp được lĩnh hội và tiếp cận thực tế hơn.

TƯ VẤN VÀ COACHING SAU KHOÁ HỌC

Ngay từ lúc doanh nghiệp xác định tham gia Chương trình GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP SMEs (SLP), mỗi doanh nghiệp luôn có khát khao nâng tầm phát triển doanh nghiệp của mình. Việc tham gia các buổi học của chương trình SLP sẽ là nền tảng giúp các doanh nghiệp thực thi cải cách ở tại doanh nghiệp, đồng thời nhận ra vấn đề, những khó khăn mà hệ thống doanh nghiệp đang gặp phải. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thực tế, làm thế nào ứng dụng được những kiến thức đã học vào hoạt động hàng ngày luôn là khó khăn và thử thách của lãnh đạo SMEs, đó là lý do mà các SMEs cần được hỗ trợ tư vấn và coaching từ các chuyên gia. Chương trình tư vấn và coaching sau khoá học được thực hiện theo khảo sát thực tế từ chuyên gia, mỗi doanh nghiệp sẽ được các chuyên gia thiết lập các Proposal khác nhau tuỳ vào lĩnh vực hoạt động/định hướng doanh nghiệp…

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Có cơ hội tham gia các buổi hội thảo có sự tham gia của Giáo sư nước ngoài đến từ trường Đại học California, Dominguez Hills, USA và một số trường Đại học Hoa Kỳ thuộc hệ thống các Trường Đại học Công lập California, USA.
 • Chứng chỉ sẽ do Đại học Công lập California, Dominguez Hills cấp, có giá trị quốc tế (khi có yêu cầu chuyển đổi).
 • Đội ngũ giảng viên là những người đang làm công tác quản lý tại các Doanh nghiệp hang đầu Việt Nam và trên 15 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

 • Học viên được tham gia vào cộng đồng SMEs Community nhằm kết nối giao thương và xây dựng chuỗi giá trị gia tăng từ cộng đồng.
 • Tham gia miễn phí các buổi Talkshow nằm trong chuỗi SMEs Community Talkshow được tổ chức định kỳ hàng tháng.
 • Tham quan các doanh nghiệp trong cộng đồng SMEs Community
 • Nhận ưu đãi đặc biệt khi tham gia chương trình Tham quan và học tập tại Mỹ dành cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs.

BÀI BÁO CÁO CUỐI KHOÁ

Khác với những chương trình đào tạo mang tính học thuật, chương trình GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP SMEs (SLP) là chương trình thực tế, vận dụng vào những hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, do đó, yêu cầu của bài báo cáo chính là thuyết mình và nhửng vấn đề khó khăn trong nội tại của doanh nghiệp. Bài báo cáo như là một phận tự sự, là sự “phẩu thuật” của chính doanh nghiệp hoặc chính nơi làm việc của mình. Chính nhờ

THÔNG TIN KHAI GIẢNG

 1. Thời lượng: Chương trình GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP SMEs (SLP), kéo dài trong 24 buổi học (03 tháng học) và 02 tuần làm báo cáo thu hoạch cuối khóa. Xin vui lòng liên hệ « Bộ phận đào tạo/tư vấn » để nhận lịch học cụ thể.
 2. Học phí: 18,500,000đ (Mười tám triệu năm trăm ngàn đồng chẵn). Xin vui lòng liên hệ « Bộ phận đào tạo/tư vấn » để biết về các chính sách ưu đãi và hỗ trợ phương thức thanh toán học phí.
 3. Lịch học: Xin vui lòng liên hệ « Bộ phận đào tạo/tư vấn » để nhận lịch học cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH (VIỆN IFA)

 1. Trụ sở chính:
  Địa chỉ: 60 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa kao, Q.1, TP.HCM
 1. Văn phòng tư vấn:
  Ch5, Tòa nhà Sky Center, 5B Phổ Quang, P.2, Tân Bình, TP.HCM
  Điện thoại: 028. 6681 4320 – Hotline: 0942 99 39 79 – 0942 66 81 82
  Email: slp@ifa.edu.vn  – Web: www.ifa.edu.vn

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chuyên đề Mục tiêu Thời lượng

Phần 1: Quản trị tài chính – cấu trúc – quản trị – huy động vốn

Đây là lúc lãnh đạo doanh nghiệp SMEs cần rà soát lại toàn bộ sức khoẻ tài chính của chính mình, tái cấu trúc lại hệ thống tài chính một cách minh bạch, rõ ràng và mạnh khoẻ để dòng chảy tài chính thông suốt như dòng máu lưu thông trong cơ thể. Các quỹ đầu tư, các định chế tài chính và những nhà đầu tư đơn lẻ luôn sẵn sàng đồng hành của SMEs khi mọi thứ được thông suốt và minh bạch.

4 buổi

Phần 2: Chiến lược phát triển – Kiến tạo giá trị bền vững

Sau khi rà soát lại hệ thống tài chính, Lãnh đạo SMEs sẽ bắt tay vào viết lại câu chuyện về chiến lược, định hướng phát triển của doanh nghiệp. Giá trị của doanh nghiệp không phải chỉ là hiện tại bạn đang có gì, mà điều quan trọng, ở tương lai, doanh nghiệp bạn sẽ như thế nào.

4 buổi

Phần 3: Vận hành – Quản lý – Chuẩn hóa – Chuyển đổi số

Những gì được chia sẻ trong phần này sẽ giúp Lãnh đạo SMEs vận hành và quản lý doanh nghiệp phù hợp với bối cảnh mới, mục tiêu chiến lược mới. Tối ưu hóa quy trình và tài nguyên đạt hiệu quả cao nhất. Sự cạnh tranh khóc liệt trong giai đoạn hiện nay doanh nghiệp không bước lên, đồng nghĩa với việc họ đang lùi lại phía sau và đó chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại.

 

Phần 4: Quản trị Nhân sự – Xây dựng văn hóa thành công

Văn hoá doanh nghiệp là gốc rễ của doanh nghiệp, và nhân sự chính là những nhân tố hình thành nên văn hoá doanh nghiệp. Hãy xây dựng đội ngũ nhân sự với một chiến lược khôn ngoan và thúc đẩy văn hoa doanh nghiệp phát triển một cách tích cực và đồng nhất. Vận hành doanh nghiệp như văn hoá gia đình, đừng biến doanh nghiệp thành mô hình doanh nghiệp gia đình.

4 buổi

Phần 5: Sale and Marketing – Cải thiện hiệu suất kinh doanh

Khi mọi thứ đã ổn định, cũng là lúc doanh nghiệp xây dựng chiến lược bán hàng để thúc đẩy tăng doanh số, cải thiện hàng tồn kho và tái cơ cấu sản phẩm phù hợp với mục tiêu hiến lược mới nhằm gia tăng thị phần…và điều quan trọng nhất là tạo ra dòng tiền liên tục đảm bảo sức khoẻ tài chính cho sự phát triển của doanh nghiệp. Đã có sản phẩm tốt hãy xây dựng “con đường” để nó đi đến đúng nơi mà nó phải đến.

4 buổi

Phần 6: Những kỹ năng thiết yếu dành cho Lãnh đạo SMEs

 

Lãnh đạo doanh nghiệp SMEs cũng như một nhạc trưởng điều hành của một dàn hợp xướng để xướng lên những khúc ca khải hoàn. Những kỹ năng thiết yếu sẽ giúp cho Lãnh đạo SMEs – Đã có trong tay chiếc đũa điều hành – biết cách vận dụng một cách nhuần nhuyễn và linh hoat nhất, giúp cho bản hợp sướng được vang lên với những nốt nhạc đi đúng với khung nhạc.

4 buổi

CHUYÊN GIA VÀ GIẢNG VIÊN THAM GIA GIẢNG DẠY VÀ COACHING

Thầy Đoàn Đức Minh
 • Phó viện trưởng- Viện Quản trị và Tài chính (IFA)
 • Nghiên cứu sinh- Chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh Doanh Viện Đào tạo quốc tế- ĐH Kinh tế TP.HCM
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh- Viện Đào tạo quốc tế- ĐH
  Kinh tế TP.HCM
 • Giám đốc Quan hệ khách hàng Doanh nghiệp và Quản trị rủi ro tại Ngân hàng Shinhan Việt Nam
 • Giảng viên cao cấp- Công ty CP Tư vấn Giáo Dục John&
  Partners
Thầy Dương Võ Nhị Anh
 • Thạc sĩ ngành cơ khí, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Chương trình
  CFVG, Pháp
 • Giám đốc Logistic & Supply Chain, tập đoàn Intel
 • Giám đốc Nhà máy Gỗ, Tập đoàn Scancom Đan Mạch tại Việt Nam
 • Có hơn 12 bài báo Quốc tế với vai trò tác giả chính
Thầy Lê Duy Quang
 • Thạc sĩ Kinh doanh và Tiếp thị – London Business School.
 • 18 năm kinh nghiệm trong quản lý chiến lược tiếp thị và bán hàng cho cả FMCG và các sản phẩm công nghiệp.
 • Đại diện truyền thông Quốc tế cho CNN, Fortune Global
 • Giám đốc phát triển sản xuất egood, Nhà phát triển Apps cho điện thoại thông minh
 • Tư vấn cao cấp và Điều phối viên Hội thảo cho hầu hết các công ty lớn nhất ở Việt Nam
Thầy Trương Minh Hạnh
 •  Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Preston College, US.
 • Giám sát mại vụ – Unilever Vietnam.
 • Chuyên gia huấn luyện về Quản lý tại trung tâm đào
  tạo như: Viện IFA, PACE, …
 • Nguyên là Giám đốc Đào tạo và Phát triển nhân lực toàn quốc của Meadjohnson.
 • Chuyên gia huấn luyện cấp cao của AIA Việt Nam.

Thầy Diệp Gia Hoàng
 • Thạc sĩ Quản trị tài chính – Đại học Benedictine.
 • Tiến sĩ Quản trị kinh doanh – ĐH Earis.
 • Viện Phó Viện Quản lý kinh doanh quốc tế (IBM).
 • Nguyên Tổng Giám Đốc Head Office hệ thống Công ty XNK Nông sản Tapioca Group.
 • Nguyên Tổng Giám đốc Rong Viet Group.
 • Giảng viên trường ĐH UBIS (Thụy sỹ) ĐH Saint Petersburg State (Nga).
Thầy Nguyễn Phú Đông Hà
 • Đồng sáng lập SMEs LEADERSHIP PROGRAM (SLP).
 • Tốt nghiệp Tiến sĩ tại trường ĐH Southern Columbia
 • Chủ tịch Quỹ đầu tư Comes Partner
 • Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Licogi 16
 • Chủ tịch HĐ tư vấn Viện Quản trị và Tài chính
 • Chủ nhiệm dự án Finance Hub (VietFis 2014)
 • Nguyên là Giám đốc Công ty chứng khoán Đà Nẵng

Thầy Lê Đỗ Duy Ân

 • Tiến sĩ Kinh tế – MBA (NUS cấp).
 • Thạc sĩ Toán – Tin chuyên ngành Lập trình – CNTT (ĐHBK TP.HCM và NUS cấp).
 • Giám đốc bán hàng ngành tiêu dùng Diethelm Vietnam Co., Ltd.
 • Nguyên TPDVKH Cao cấp Công ty CocaCola Việt Nam.
 • Cố vấn cao cấp về chiến lược, quản trị cho HDBank & Hãng hàng không Vietjet Air.

 

Đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH (IFA) đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tư vấn và xây dựng chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp từ các cấp độ nhân viên, New leader, Middle Managers, Senior Managers…Các hoạt hoạt động chúng tôi cung cấp hơn 15 năm hình thành và phát triển:
1. Thiết kế và giảng dạy các khoá đào tạo riêng cho doanh nghiệp (inhouse training).
2. Cung cấp hệ thống đào tạo trực tuyến LMS giúp doanh nghiệp triển khai hoạt động E-Learning xuyên suốt cho nhân sự
3. Số hoá các nội dung đào tạo mà doanh nghiệp cần đào tạo nội bộ
4. Thiết kế nội dung và quay dựng video giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp theo chuẩn mực phù hợp ngành nghề (Business Media).
5. Đào tạo và chuyển giao giảng viên nội bộ cho doanh nghiệp bao gồm kỹ năng giảng dạy và tài liệu, bài giảng.

Đào tạo trực tuyến

SmartEdu - hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến thế hệ mới do Viện Quản trị và Tài chính (IFA) phát triển. Với kinh nghiệm triển khai e-learning thành công cho các Tập đoàn lớn như CP Group, CJ Việt Nam,… SmartEdu tiên phong nắm bắt và tận dụng công nghệ số, để tạo ra cuộc cách mạng về dạy/học và quản lý, nhằm giúp cho hệ sinh thái doanh nghiệp ở Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với chi phí tối ưu, đồng bộ nhanh chóng, có thể đánh giá hiệu quả ngay tức thì. Đặc biệt là giúp học viên dễ dàng tiếp cận và chủ động hơn trong tiến trình học tập của cá nhân.