Bạn cần hỗ trợ?

[INHOUSE] Quản Lý Theo Mục Tiêu – MBO Do Ts Nguyễn Chí Bình Giảng Dạy Tại Tập Đoàn Scancom, Đan Mạch

Mỗi cấp của tổ chức nhận được mục tiêu cho riêng mình dựa vào những nguồn lực được cung cấp. Các nhà quản lý được đánh giá dựa vào tình hình hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị của họ như thế nào và so sánh với mục tiêu đã đặt ra. Quản lý theo mục tiêu (MBO) có thể được coi là một quá trình do các yếu tố sau đây tạo ra: đặt thành mục tiêu, kế hoạch hành động, tự kiềm chế và định kỳ kiểm điểm. Quản lý theo thoả thuận mà một cấp quản lý ký với cấp trên của mình là một loại quản lý chuyên biệt theo mục tiêu.

Theo lý thuyết Z, hướng đến việc Quản lý mục tiêu và nỗ lực thì chú trọng không chỉ vào quản lý kết quả của nhân viên mà còn cả nỗ lực của họ nữa, bởi các nhà quản lý cho rằng tuy mục tiêu được đặt ra nhưng không phải lúc nào cũng đạt được do có nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Do đó, theo các nhà quản lý Nhật Bản, nỗ lực của nhân viên cần được xem xét cùng với kết quả của họ.

Từ đây, các công cụ đánh giá được phát triển để có thể kết hợp quản lý được cả hai yếu tố này. Để giúp nhà quản lý tại Tập đoàn Scancom, Đan Mạch hướng đến việc quản lý nhân viên theo mục tiêu, Viện IFA đã nghiên cứu và triển khai chương trình đào tạo QUẢN LÝ THEO MỤC TIÊU (Management By Objective – MBO) tại Tập đoàn Scancom, Đan Mạch, KCN Sóng Thần 1, Tỉnh Bình Dương.

Một số hình ảnh trong khoá học:

Khóa học đã mang lại những kết quả như mong đợi, với tính thực tế và ứng dụng ngay công việc đang làm của các Anh/Chị là nhà quản lý của Công ty.

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Văn Thủ, phường Đakao, quận 1, Tp.HCM

Hotline: 028 6681 4320 – 0942 99 39 79

Website: https://ifa.edu.vn/