Bạn cần hỗ trợ?

[INHOUSE] Lễ Bế Giảng Khóa Đào Tạo “Giám Đốc Tài Chính – CFO” – KHATOCO

Ngày 21/10/2017 tại Nha Trang, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) phối hợp với Viện Quản trị và Tài chính (IFA) tổ chức Lễ Bế giảng khóa đào tạo “Giám đốc Tài chính – Chief Financial Officer – CFO”.

Ban lãnh đạo Tổng công ty Khánh Việt luôn xác định công tác tài chính là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình, vận hành phát triển doanh nghiệp; trong đó đội ngũ tài chính, kế toán đóng vai trò trọng yếu.

Với triết lý “Nâng Tầm Tri Thức Vì Một Việt Nam Thịnh Vượng”, Viện Quản Trị và Tài Chính IFA được thành lập từ năm 2006 từ tâm huyết của những nhà giáo, nhà nghiên cứu khoa học và doanh nhân, với một đội ngũ quản lý trẻ năng động, IFA là sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức học thuật chuyên sâu và kỹ năng thực tế thời thượng. IFA mang đến cho người học những chương trình đào tạo tốt nhất.

Giám đốc Tài chính -CFO là những người chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý tài chínhvà kiểm soát rủi ro, lên kế hoạch tài chính và báo cáo lên các cấp quản lý cao hơn trong doanh nghiệp. Đến nay vai trò của Giám đốc Tài chính -CFOđã thay đổi từ việc cung cấp góc nhìn “gương phản chiếu” sang vai trò của một nhà tư vấn chiến lược và định hướng đi tương lai cho doanh nghiệp.

Nhằm cung cấp kiến thức cần có của một Giám đốc Tài chính với các vai trò chủ lực như: Quản trị tài chính, chiến lược tài chính, thương vụ tài chính, tổ chức bộ máy và truyền thông tài chính và cũng đồng thời chuẩn bị cho Tổng công ty những Giám đốc Tài chính chuyên nghiệp để phục vụ cho bước phát triển lớn mạnh hơn của Tổng công ty trong tương lai.

Ban lãnh đạo Tổng công ty Khánh Việt đã quyết định phải tổ chức khóa đào tạo “Giám đốc Tài chính – Chief Financial Officer – CFO”. Bộ phận đào tạo Tổng công ty đã làm việc với 5 đơn vị đào tạo, tổ chức khảo sát trước đào tạo. Cuối cùng sau quá trình lựa chọn một cách cẩn trọng, khách quan; Viện Quản trị và Tài chính (IFA) đã được “chọn mặt gửi vàng” để ký hợp đồng với Tổng công ty.

Mỗi chương trình đào tạo được thiết kế và cung cấp bởi Viện IFA đều được thông qua các bước thiết lập quy trình đào tạo do Viện IFA xây dựng và phát triển trong gần 10 năm hoạt động của Viện IFA. Chúng tôi cam kết chất lượng đào tạo thông qua quy trình – giảng viên – chuyên gia và những dịch vụ đào tạo kèm theo.

Đội ngũ giảng viên vừa có bằng cấp (thạc sỹ, tiến sỹ), có phương pháp giảng dạy; vừa có kinh nghiệm thực tiễn (kiêm nhiệm ban lãnh đạo các công ty), có khả năng tư vấn, cố vấn. Bên cạnh đó Viện IFA là đơn vị đã đào tạo cho Khatoco 2 khóa “Giám đốc Điều hành – CEO” trong 2 năm 2015, 2016. Và cho đến hôm nay sự hợp tác giữa IFA & Khatoco đã mang đến thành quả tốt đẹp là 3 khóa đào tạo dài ngày đã thành công.

Chương trình Lớp CFO kỳ này gồm có 12 chuyên đề, 38 buổi học; là một chương trình đầy đủ, chi tiết, mở rộng hơn nhiều so với chương trình tại các trung tâm đào tạo. Chương trình lại cũng ngắn gọn, phù hợp với đối tượng người đang đi làm. Bên cạnh các chuyên đề thông thường phải có của 1 Lớp CFO; một số chuyên đề có tính định hướng cho tương lai như: Chiến lược tài chính, thị trường chứng khoán, kế toán quốc tế; nguyên tắc xây dựng, lựa chọn các phần mềm kế toán thực hành…

Chương trình đào tạo CFO được Viện IFA hợp tác với Trường Đại học Công lập California State University, Dominguez Hill (CSUDH), USA có trụ sở tại Los Angeles thuộc hệ thống Đại học Công lập California của Mỹ có lịch sử hơn 53 năm.

Cuối khoá đào tạo CFO, ngoài chứng chỉ do Viện IFA cấp để chứng nhận việc hoàn thành khóa học, thì kết quả học tập của học viên cũng sẽ được công nhận và cấp chứng chỉ của CSUDH có giá trị Quốc tế như một chứng minh cho giá trị thực học và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế công việc

Khóa đào tạo CFO đã khai giảng ngày 19/05/2017. 27 học viên của Lớp là kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, quy hoạch cán bộ nguồn chức danh kế toán trưởng; kiểm soát nội bộ; một số quản lý cấp trung và lãnh đạo tại các đơn vị thuộc Tổng công ty. Lớp học được tổ chức vào cuối tuần thứ Sáu và thứ Bảy, nên các học viên đã phải nỗ lực phấn đấu để vừa hoàn thành công việc chuyên môn tại nơi công tác; sắp xếp việc gia đình; vừa tham gia đầy đủ các buổi học, đảm bảo việc tiếp thu kiến thức.

Sau 3 tháng học tập, đến ngày 08/09/2017 đã diễn ra kỳ thi tốt nghiệp cuối khóa. Kết quả 27 học viên đều đạt điểm tốt nghiệp từ 8 điểm trở lên. Trong đó 6 học viên xuất sắc nhất khóa đạt điểm 9,5.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, ông Nguyễn Đình Hương – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt chia sẻ: “Hi vọng và tin tưởng rằng các học viên là đội ngũ kế toán chúng ta với những kiến thức đã được tiếp thu trong vai trò của mình sẽ:

  • Đánh giá, phát hiện những gì đang tồn tại tại đơn vị của cần phải khắc phục và phải triển khai các biện pháp khắc phục những tồn tại đã thấy được;
  • Có những kiến nghị, đề xuất các giải pháp cho đơn vị cũng như cho Tổng công ty trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp.”

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Văn Thủ, phường Đakao, quận 1, Tp.HCM

Hotline: 028 6681 4320 – 0942 99 39 79

Website: https://ifa.edu.vn/