ĐÂU SẼ LÀ HƯỚNG ĐI MỚI CHO ĐÀO TẠO NHÂN SỰ L&D TRONG NĂM 2023?

Hiện nay, kinh tế thế giới đang có những biến động mới; do đó, việc đào tạo nhân sự cũng như phát triển L&D trong doanh nghiệp đang được nâng cao. Các doanh nghiệp hiện tại đã chuyển trọng tâm sang thu hút nhân tàiđào tạo nhân sự trong doanh nghiệp. Để có thể nắm bắt xu hướng thị trường, các tổ chức ngày nay cần liên tục cập nhật và thích ứng với thời đại thay đổi và nhu cầu của người tiêu dùng toàn cầu. Do đó, vai trò của L&D cần được phát triển hơn nữa.

Xu hướng học tập và phát triển năm 2023

Cơ hội học hỏi, phát triển và được đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp là một trong những yêu cầu quan trọng khi nộp đơn xin việc, theo 59% thế hệ Millennials. Quá trình học tập và đào tạo nhân sự bao gồm nhiều lĩnh vực tăng trưởng của lực lượng lao động, điều này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Kỹ thuật số trong đào tạo nhân sự L&D:

Công nghệ đã trở thành nhân tố thay đổi cuộc chơi khiến các doanh nghiệp và tổ chức không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thích ứng với thế giới hoạt động “công nghệ cao” và “hỗn hợp” mới. Các bộ phận liên quan đến nhân sự như tuyển dụng hoặc phúc lợi của nhân viên; hoặc L&D có chức năng như phát triển nhân tài và xây dựng kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật – tự động hóa, Trí tuệ nhân tạo và Robotics. Do đó, việc đầu tư vào kiến ​​thức kỹ thuật số sẽ là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp muốn đào tạo nhân sự chất lượng cao, ban quản lý và thậm chí cả ban lãnh đạo để họ có thể hiểu và sử dụng công nghệ để cải thiện các quy trình.

Liên tục trau dồi kiến thức trong đào tạo nhân sự L&D:

Việc các nhà tuyển dụng cải thiện chiến lược học tập trong chất lượng đào tạo nhân sự như một cách khuyến khích nhân viên nộp đơn xin việc và sau đó gắn bó lâu dài hơn vì ngày càng nhiều nhân viên rời bỏ doanh nghiệp của họ. L&D tạo điều kiện cho việc liên tục học hỏi và cập nhật các kiến thức mới để có thể đào tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài ra, trong văn hóa học tập liên tục, nhân viên cảm thấy được lắng nghe, đánh giá cao và được khuyến khích. Do đó, các doanh nghiệp đang tạo ra những đội ngũ vững chắc gồm những nhân viên có kinh nghiệm đào tạo dày dặn, những người có thể hỗ trợ định vị công ty của bạn để đạt được thành công lâu dài.

Những xu hướng L&D sẽ định hình đào tạo nhân sự trong năm 2023

Nâng cao nhu cầu học tập cá nhân đào tạo nhân sự L&D:

Việc tập trung vào việc nhu cầu học tập cá nhân ngày càng tăng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, công nghệ tiên tiến hơn cho phép doanh nghiệp đào tạo nhân sự cung cấp các hướng dẫn cá nhân theo yêu cầu để giữ cho nhân viên luôn hứng thú và có động lực. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực thiết kế các lộ trình học tập được cá nhân hóa để cho phép lực lượng lao động được đào tạo khi họ cần. Khi các doanh nghiệp thích ứng với nhiều công việc khác nhau, việc đào tạo theo yêu cầutự đào tạo cũng sẽ trở nên phổ biến hơn.

Các doanh nghiệp hiện tại đã chuyển trọng tâm sang thu hút nhân tài và khuyến khích sự phát triển trong tổ chức. Để có thể nắm bắt xu hướng thị trường, các tổ chức ngày nay cần liên tục  toàn cầu. Do đó, vai trò của L&D rất quan trọng đối với các doanh nghiệp và cần được phát triển hơn nữa.

Trích dẫn từ bài viết Top L&D trends that will shape employees’ training in 2023