Bạn cần hỗ trợ?

ĐÀO TẠO GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH: BƯỚC ĐI VỮNG CHẮC TRONG THỜI KỲ MỚI

Giám đốc điều hành (CEO) là người phụ trách điều hành doanh nghiệp theo mục tiêu, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi vốn có của doanh nghiệp. CEO còn là người tổng hợp dữ liệu và đưa ra các quyết định chiến lược cho công việc kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của công ty, chịu trách nhiệm cho kết quả kinh doanh này.

NGUỒN LỰC LÃNH ĐẠO PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ TRONG THỜI KỲ MỚI

Sự phát triển của cộng đồng doanh nhân Việt Nam đã có tác động tích cực đến diện mạo đất nước, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam và sự phát triển vững chắc của đất nước. Các lãnh đạo của các công ty và doanh nghiệp lớn như Vingroup, Viettel, FPT, Vietjet, Thaco, VNPT, BRG, Vinamilk, Thái Bình Shoes (TBS) đã vươn tầm khu vực và thế giới, đóng góp quan trọng vào phát triển các ngành và địa phương, và dẫn dắt sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp Việt Nam. Cộng đồng doanh nhân Việt Nam bao gồm gần 900 nghìn doanh nghiệp trong khu vực kinh tế tư nhân, cùng với các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp FDI, các hợp tác xã và các doanh nhân cá thể. Đây là một nguồn nhân lực quan trọng của đất nước và đóng vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập của Việt Nam.


Các lãnh đạo doanh nghiệp cũng đóng góp vào các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, như hỗ trợ người dân và cộng đồng, đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 và ủng hộ vật tư y tế cho các địa phương. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam đối với đất nước và nhân dân. Cộng đồng doanh nhân Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Với vai trò của mình, họ đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước và đóng góp vào xây dựng một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

THỰC TRẠNG TÌNH HÌNH NGUỒN NHÂN LỰC CỦA LÃNH ĐẠO VIỆT NAM SO VỚI TOÀN THẾ GIỚI

Mặc dù nói, doanh nghiệp Việt Nam (DNVN) về nguồn lực cũng như là năng lực đã có những bước tiến đáng kể nhưng khi so với các nước khác trên thế giới thì Việt Nam đang ở mức đáng báo động. Mức điểm trung bình về khả năng quản trị các cấp lãnh đạo như giám đốc điều hành trong DNVN là 35,1 thấp hơn nhiều so với Thái Lan, Malaysia, Singapore hay Indonesia. Trong khi đó, 97% các DNVN là những doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ, hoạt động quản lý doanh nghiệp thường theo thói quen, và bị chi phối nhiều bởi yếu tố cảm xúc.

Để nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp ngoại, không còn cách nào khác các cấp lãnh đạo như giám đốc điều hành, quản lý doanh nghiệp,… buộc phải chuyên nghiệp hóa, nâng cao năng lực quản trị công ty, phát triển mạnh mẽ các bộ quy tắc quản trị. Trong đó, các năng lực về lãnh đạo, chuyên môn (kinh doanh, nhân sự, tài chính, marketing,…) cần được chú trọng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH – CEO CHUYÊN NGHIỆP

Nhằm mục đích giúp các nhà quản trị và lãnh đạo của một tổ chức/ doanh nghiệp sẽ tìm thấy cho mình những kiến thức bổ ích, tự nâng cấp bản thân trước khi tái cấu trúc doanh nghiệp, tìm ra con đường thực sự phù hợp để hội nhập thành công. Khóa học Giám đốc điều hành – CEO như một cuốn cẩm nang về nghề CEO thiết thực giúp những lãnh đạo – những nhà quản trị đầy tâm nguyện & hoài bão lớn, đưa tổ chức của mình vượt qua và vững bước trở thành một tổ chức/ công ty/ doanh nghiệp chuyên nghiệp, đủ sức cạnh tranh và hội nhập CPTPP, EVFTA và nhiều FTA khác thành công.

Mục tiêu của chương trình đào tạo:

Những nhà lãnh đạo kinh doanh tốt tạo ra tầm nhìn, xác định rõ tầm nhìn, mạnh mẽ nắm lấy tầm nhìn và không ngừng thúc đẩy nó tới khi hoàn thiện. – Thomas Hardy

Chương trình đào tạo giám đốc điều hành có mục tiêu nhằm nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo của các cá nhân đảm nhận vị trí giám đốc điều hành trong một tổ chức. Mục tiêu chính của chương trình này là:

 • Cung cấp cho bạn những tư duy và nhận thức cốt lõi mà một giám đốc điều hành chuyên nghiệp (CEO) cần phải có trong môi trường kinh doanh toàn cầu.
 • Cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng trên nhiều lĩnh vực và trên nhiều khía cạnh mà một CEO – lãnh đạo doanh nghiệp cần phải trang bị.
 • Những tư duy, nhận thức và kiến thức trong chương trình đào tạo đặc biệt này cùng với năng lực & phẩm chất, tố chất sẵn có về nghề lãnh đạo, quản trị và sự trải nghiệm đường đời của bản thân sẽ giúp người học trở thành một CEO chuyên nghiệp.

Tại sao Viện Quản trị và Tài chính IFA là một trong những nơi đào tạo lãnh đạo và quản lý chất lượng nhất tại Việt Nam?

Viện Quản trị và Tài chính là một trong những viện đạo tạo có chất lượng hàng đầu chuyên về quản trị và tài chính. Đặc biệt, Viện IFA có tổ chức khóa đào tạo GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH – CEO có hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các kỹ năng lãnh đạo và quản lý tài chính. Cùng với đó Viện IFA cũng đã đào tạo hàng trăm CEO trên mọi lĩnh vực và hiện tại họ đã có những thành công riêng trong sự nghiệp của mình. Với đội ngũ là những giảng viên, nhà nghiên cứu hàng đầu hiện nay gồm Giáo sư – Tiến sĩ các trường Đại học trong nước và sự cộng tác của các Giáo sư nước ngoài của Đại học Osaka, Nhật Bản, Trường Lý Quang Diệu, Đại học Quốc Gia Singapore, Đại học Curtin, Đại học Sydney, Đại học Ballarat, Đại học Georgetown Washington, Hoa kỳ, Đại học Bolton… sẽ là một sức mạnh to lớn để Viện triển khai các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Với 10 Chuyên đề học cùng Đội ngũ Chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẽ giúp các CEO quản lý vận hành và phát triển bền vững.
 • Chuyên đề 1: Nguyên tắc tạo Quyền lực và Tầm ảnh hưởng của CEO chuyên nghiệp
 • Chuyên đề 2: Xây dựng “Nhân hiệu” với hình ảnh CEO chuyên nghiệp
 • Chuyên đề 3: Phát triển năng lực lãnh đạo cấp độ 5.0
 • Chuyên đề 4: Hoạch định và Quản trị chiến lược công ty dành cho CEO
 • Chuyên đề 5: Hoạch định Chiến lược nguồn Nhân lực dành cho CEO
 • Chuyên đề 6: Quản trị Marketing và bán hàng B2B/B2P dành cho CEO
 • Chuyên đề 7: Quản trị tài chính – Đầu tư – M&A dành cho CEO
 • Chuyên đề 8: Vận hành doanh nghiệp tinh gọn/minh bạch và câu chuyện chuyển đổi số của CEO
 • Chuyên đề 9: Tư duy xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong vai trò của CEO
 • Chuyên đề 10: Tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và ra quyết định của CEO

Khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên, chuyên gia có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành, từ những chia sẻ kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các anh chị trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành một giám đốc điều hành chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các học viên còn nhận được những cơ hội như:

 • Học viên được tham gia vào cộng đồng CEO kết nối giao thương và xây dựng chuỗi giá trị gia tăng từ cộng đồng.
 • Tham gia miễn phí các buổi Talkshow được tổ chức định kỳ hàng tháng.
 • Tham quan các doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân.

Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học các học viên còn được nhận CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ do Đại học Công lập California, Dominguez Hills cấp.

Để được tư vấn chi tiết về khoá học xin vui lòng liên hệ:
VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH IFA
Địa chỉ: 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Ho Chi Minh City, Vietnam
Hotline: 028 6681 4320 – 0942 99 39 79
Email: tuyensinh@ifa.edu.vn
Website: https://ifa.edu.vn/