Khóa: Tư duy sáng tạo đề ra quyết đinh tại VEDAN Việt Nam

Câu chuyện Tư duy sáng tạo và Thành công của Samsung…

Theo số liệu công bố tháng 1/2014 của các công ty nghiên cứu thị trường (như Strategy Analytics, Wireless Smartphone Strategy…), số lượng smartphone (điện thoại di động thông minh) bán ra trên toàn cầu trong năm 2013 gần chạm mốc con số 1 tỉ, trong đó riêng Samsung bán được 319,8 triệu chiếc, chiếm 32% thị phần. Chưa từng có nhà sản xuất điện thoại nào đạt được con số này trong một năm, kể cả các tên tuổi như Nokia, Apple.

Năm 2007, với việc giới thiệu iPhone, Apple đã làm nên cuộc cách mạng smartphone. Ba năm sau, năm 2010, Samsung tung ra sản phẩm cạnh tranh Galaxy. Hai năm sau, quí 3 năm 2012, số lượng bán ra Galaxy S3 qua mặt iPhone 4S trên toàn cầu (theo số liệu của Strategy Analytics công bố vào tháng 11/2012). Không chỉ smartphone, dòng sản phẩm Galaxy Note của Samsung hiện cũng đang tranh chấp vị trí số một trong lĩnh vực máy tính bảng (tablet) với iPad của Apple.

Theo số liệu của Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (UPSTO), trong năm 2013 Samsung có số bằng sáng chế được cấp nhiều thứ hai (4.675 bằng), chỉ sau IBM (6.809 bằng). Đây là năm thứ sáu liên tiếp Samsung đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những công ty sáng tạo nhất thế giới.

Hai sự việc diễn ra vào cuối những năm 1990 và đầu thập kỷ 20 đã thuyết phục Samsung áp dụng cách tiếp cận có hệ thống cho việc đổi mới sáng tạo và đó dường như là nền móng cho sự thành công hiện tại của họ….(Nguồn: http://www.cesti.gov.vn/muon-mau-cu-c-s-ng/v-khi-sang-t-o-c-a-samsung.html)

Môi trường cạnh tranh ngày càng gia tăng, để có thể trở nên khác biệt và để có thể trở thành người dẫn đầu, “think out of the box” hoặc lối tư duy sáng tạo sẽ giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra những quyết định mang tính đột phá.

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp đi đến thành công, Học Viện Lãnh Đạo IFA đã triển khai khóa huấn luyện “Tư duy sáng tạo trong giải quyết vấn đề” tại Công ty Cổ phần hữu hạn VEDAN Việt Nam (VEDAN Vietnam) vào ngày 25/07/2014 dành cho cấp quản lý tại Công ty.

Khóa huấn luyện đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho học viên tham gia, và giúp các vị quản lý tại VEDAN áp dụng những phương pháp tư duy sáng tạo đem lại hiệu quả đột phá cho từng cá nhân, bộ phận của toàn Công ty.

(Nguồn: ifa.edu.vn)

vien quan tri va tai chinh

icon top