Hội thảo: Đầu tư chứng khóa 2015 - Cơ hội nào cho nhà đầu tư

Vào lúc 9h00 ngày 14/06/2014 tại Viện Quản trị và Tài chính IFA với sự tham gia của Diễn giả Nguyễn Phú Đông Hà – Cố vấn Đầu tư Tài chính các Tổ chức trong nước và quốc tế cùng gần 50 người quan tâm đến chứng khoán đã có một buổi thảo luận sôi nổi mang tên: “STOCKS INVESTMENT COFEE TALK”. Buổi hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin vô cùng hữu ích về tự do tài chính và chứng khoán cho các bạn quan tâm đến lĩnh vực này.

Từ rất sớm, các thành viên quan tâm đến các vấn đề về chứng khoán đã có mặt, họ rôm rả trò chuyện, trao đổi, thảo luận với nhau về các vấn đề liên quan. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thành viên trong ban tổ chức – Viện IFA, các bạn đã nhanh chóng ổn định, sẵn sàng cho buổi hội thảo hứa hẹn vô cùng bổ ích và thú vị. Mở đầu buổi hội thảo, Diễn giả Nguyễn Phú Đông Hà đã giới thiệu về tự do tài chính, tư duy và kĩ năng hợp lý để có được tự do tài chính.

Với cách trình bày dễ hiểu và cô đọng, Ông Hà đã truyền tải được cách thức để đạt tự do tài chính trong cuộc sống đến các bạn trong buổi hội thảo. Bên cạnh đó Ông cũng khái quát bản chất và tầm quan trọng của đầu tư tài chính, các kênh đầu tư phổ biến tại Việt Nam để mỗi chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn về việc đầu tư.

 

Sau phần giới thiệu về những kiến thức cơ bản về tự do tài chính, để tiếp nối chương trình diễn giả Nguyễn Phú Đông Hà đã trình bày về những nội dung đến mọi người như: Thấu hiểu giá trị cốt lõi của công ty niêm yết, Cách tìm ra danh mục cổ phiếu tốt để đầu tư, Kinh nghiệm xử lý thông tin tài chính vĩ mô và vi mô, Phân tích ngành và chiến lược đầu tư hiệu quả, Lúc nào thì nên “tham lam”, lúc nào cần “sợ hãi”?... Đây thật sự là những kỹ năng đầu tư rất thực tế và ý nghĩa đối với những người quan tâm đến chứng khoán.

 

Sau khi chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, Diễn giả Nguyễn Phú Đông Hà đã phân tích sơ lược về đầu tư chứng khoán ở một số công ty như: Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại...nhằm mục đích giúp các bạn đầu tư một cách hợp lý và tránh được những rủi ro và sai lầm khi đầu tư chứng khoán.

Phần cuối của chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các thành viên, các nhà đầu tư. Tất cả các thắc mắc đã được Diễn giả giải thích một cách cặn kẽ nhất. Hơn nữa, diễn giả cũng đưa ra một số lời khuyên bổ ích đến các thành viên tham dự hội thảo. Tuy nhiên, do thời lượng chương trình không đủ dài để có thể trao đổi cũng như giải quyết tất cả các vấn đề về thị trường chứng khoán, vì thế, những thành viên tham dự còn quan tâm đến những vấn đề nào mà chưa được giải quyết trong hội thảo có thể gửi thông tin chi tiết các vấn đề về cho diễn giả theo email: training@ifa.edu.vn để được giải đáp hoặc có thể tham gia trực tiếp khoá học về Phân Tích Đầu Tư Chứng Khoán được tổ chức vào đầu tháng 7 tại Viện IFA. Chi tiết chương trình giảng dạy có thể xem tại Link

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức chương trình – Viện IFA hội thảo đã tặng lẵng hoa tươi thắm đến diễn giả Nguyễn Phú Đông Hà thay lời cảm ơn chân thành nhất.

Buổi hội thảo “Chứng khoán: “Muốn có lợi nhuận cao, hãy đầu tư đúng cách" đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng, sau buổi hội thảo này các bạn sẽ tiếp tục đồng hành với IFA để khám phá, học hỏi thêm những kiến thú vị và bổ ích hơn nữa.

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH – VIỆN IFA

60 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa kao, Q.1, TP.HCM

Tel: 08. 668 37 320 – Hotline: 0942 99 39 79

Web: www.ifa.edu.vn

vien quan tri va tai chinh

icon top