GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH – CEO CẦN CÓ NHỮNG YẾU TỐ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TRONG NĂM 2024?

Năm 2023 và 2024 là những năm đầy thách thức cho các lãnh đạo và giám đốc điều hành trên toàn thế giới. Điều đó đòi hỏi CEO (giám đốc điều hành) không chỉ phải tầm nhìn, có khả năng thích ứng với những thay đổi nhanh chóng, mà có khả năng định hình và thích ứng với môi trường kinh doanh mới. Các CEO phải đảm bảo rằng công ty của họ đứng vững trong sự cạnh tranh gay gắt và luôn tìm kiếm cơ hội mới để phát triển.

DỰ ĐOÁN BỐI CẢNH KINH TẾ NĂM 2024:

Trong khi các chỉ số kinh tế vĩ mô có dấu hiệu cải thiện trong quý 3/2023, nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong hoạt động và dự kiến phải đợi đến năm 2024 mới hồi phục hoàn toàn. Đại diện cho khoảng 16.000 doanh nghiệp, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) chia sẻ, hầu hết các ngành nghề vẫn đang gặp khó khăn. Đơn hàng sản xuất và tiêu thụ thị trường tại TP.HCM vẫn ở mức thấp, người dân thắt chặt chi tiêu.
Tương tự, nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng tỏ ra thận trọng trong giai đoạn này. Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết, Chỉ số niềm tin doanh nghiệp (BCI) trong quý 3/2023 tuy tăng nhẹ từ 43,5 lên 45,1 nhưng vẫn dưới ngưỡng trung bình 50. Kỳ vọng về doanh thu hoặc đơn hàng từ các doanh nghiệp Châu Âu không thay đổi so với quý trước. Ngoài ra, chỉ có 22% doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng trong quý 4/2023 và 16% dự báo sẽ tăng đầu tư.
Bất chấp những thách thức, lãnh đạo doanh nghiệp vẫn hy vọng tình hình hiện tại sẽ được cải thiện trong năm tới. Họ đang mong chờ một chu kỳ mới vào năm 2024 khi thị trường bất động sản ấm lên trở lại. (Nguồn: VN Express)

NHỮNG VẤN ĐỀ MÀ CEO CẦN CHÚ Ý CHUẨN BỊ CHO NĂM 2024:

Trong bối cảnh này, vai trò của CEO trở nên vô cùng quan trọng. Để phát triển doanh nghiệp, họ cần phải sẵn sàng thích ứng và đáp ứng những yêu cầu mới. Họ cần có sự sáng tạo, khả năng thích ứng và lãnh đạo mạnh mẽ. Đặc biệt là, họ cần phải có cái nhìn chiến lược, khả năng xây dựng và phát triển đội ngũ nhân viên tài năng. Ngoài ra, họ nên tập trung vào các vấn đề như:

• Xây dựng chiến lược tái cấu trúc và đổi mới mô hình kinh doanh để phù hợp với tình hình mới.
  • Tìm kiếm cơ hội tăng trưởng và mở rộng thị phần trong bối cảnh nền kinh tế chuyển đổi.
  • Cắt giảm chi phí và tối ưu hóa quy trình để nâng cao hiệu quả hoạt động.
  • Quản trị rủi ro hiệu quả, bảo đảm sự ổn định và bền vững của doanh nghiệp.
  • Xây dựng đội ngũ lãnh đạo mạnh, có khả năng thích ứng với môi trường kinh doanh mới.

TẠI SAO VIỆN IFA LÀ MỘT TRONG NHỮNG NƠI ĐÀO TẠO LÃNH ĐẠO VÀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NHẤT TẠI VIỆT NAM?

Viện Quản trị và Tài chính tổ chức khóa đào tạo GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH – CEO để trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng định hướng chiến lược trong tình hình kinh tế đầy biến động như hiện nay. Với đội ngũ là những giảng viên, nhà nghiên cứu hàng đầu hiện nay gồm Giáo sư – Tiến sĩ các trường Đại học trong nước và sự cộng tác của các Giáo sư nước ngoài của Đại học Osaka, Nhật Bản, Trường Lý Quang Diệu, Đại học Quốc Gia Singapore, Đại học Curtin, Đại học Sydney, Đại học Ballarat, Đại học Georgetown Washington, Hoa kỳ, Đại học Bolton… sẽ là một sức mạnh to lớn để Viện triển khai các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Với 10 Chuyên đề học cùng Đội ngũ Chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẽ giúp các CEO quản lý vận hành và phát triển bền vững.
  • Chuyên đề 1: Nguyên tắc tạo Quyền lực và Tầm ảnh hưởng của CEO chuyên nghiệp
  • Chuyên đề 2: Xây dựng “Nhân hiệu” với hình ảnh CEO chuyên nghiệp
  • Chuyên đề 3: Phát triển năng lực lãnh đạo cấp độ 5.0
  • Chuyên đề 4: Hoạch định và Quản trị chiến lược công ty dành cho CEO
  • Chuyên đề 5: Hoạch định Chiến lược nguồn Nhân lực dành cho CEO
  • Chuyên đề 6: Quản trị Marketing và bán hàng B2B/B2P dành cho CEO
  • Chuyên đề 7: Quản trị tài chính – Đầu tư – M&A dành cho CEO
  • Chuyên đề 8: Vận hành doanh nghiệp tinh gọn/minh bạch và câu chuyện chuyển đổi số của CEO
  • Chuyên đề 9: Tư duy xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong vai trò của CEO
  • Chuyên đề 10: Tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và ra quyết định của CEO

Khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên, chuyên gia có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành, từ những chia sẻ kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các anh chị trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành một giám đốc điều hành chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các học viên còn nhận được những cơ hội như:

• Học viên được tham gia vào cộng đồng CEO kết nối giao thương và xây dựng chuỗi giá trị gia tăng từ cộng đồng.
  • Tham gia miễn phí các buổi Talkshow được tổ chức định kỳ hàng tháng.
  • Tham quan các doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân.

Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học các học viên còn được nhận CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ do Đại học Công lập California, Dominguez Hills cấp.

VIỆN QUẢN TRỊ VÀ TÀI CHÍNH IFA
Địa chỉ: 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Ho Chi Minh City, Vietnam