KỸ NĂNG QUẢN TRỊ THEO MỤC TIÊU - MBO

Khai giảng 27-03-2020
Lịch học T7 & CN
Học phí 1.800.000 VNĐ
Học phí ưu đãi 1.500.000 VNĐ
Thời lượng học 4 buổi
Giờ học 8h30 - 11h30, 13h30 - 16h30

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Mỗi cấp của tổ chức nhận được mục tiêu cho riêng mình dựa vào những nguồn lực được cung cấp. Các nhà quản lý được đánh giá dựa vào tình hình hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị của họ như thế nào và so sánh với mục tiêu đã đặt ra. Quản lý theo mục tiêu (MBO) có thể được coi là một quá trình do các yếu tố sau đây tạo ra: đạt thành mục tiêu, kế hoạch hành động, tự kiềm chế và định kỳ kiểm điểm. Quản lý theo thoả thuận mà một cấp quản lý ký với cấp trên của mình là một loại quản lý chuyên biệt theo mục tiêu. Theo lý thuyết Z, hướng đến việc Quản lý mục tiêu và nỗ lực thì chú trọng không chỉ vào quản lý kết quả của nhân viên mà còn cả nỗ lực của họ nữa, bởi các nhà quản lý cho rằng tuy mục tiêu được đạt ra nhưng không phải lúc nào cũng đạt được do có nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Do đó, theo các nhà quản lý Nhật Bản, nỗ lực của nhân viên cần được xem xét cùng với kết quả của họ. Từ đây, các công cụ đánh giá được phát triển để có thể kết hợp quản lý được cả hai yếu tố này. Để giúp nhà quản lý hướng đến việc quản lý nhân viên theo mục tiêu, Viện IFA đã nghiên cứu và đề xuất chương trình đào tạo QUẢN LÝ THEO MỤC TIÊU (Management By Objective – MBO) với mong muốn giúp người học đạt được các mục tiêu sau:

 • Đưa phương pháp quản trị kinh điển của thế giới - MBO, SMART & KPIs (bao gồm tư duy và phuơng pháp, kỹ thuật & nghiệp vụ, ví dụ và tình huống minh họa về MBO, SMART & KPIs) vào trong công tác quản lý.
 • Biết cách vận dụng phương pháp quản trị doanh nghiệp này vào thực tế công việc của chính mình, của doanh nghiệp/ tổ chức mình.
 • Khuyến khích tính chủ động sáng tạo của cấp dưới tham gia vào việc lập mục tiêu.
 • Kiểm soát dễ hơn và Tổ chức được phân định rõ ràng.
 • Có sự cam kết của cấp dưới về yêu cầu, hiệu quả công việc của họ.

THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC

 • Thời lượng: Khóa học kéo dài trong 04 buổi (2 ngày)
 • Ngày học: Khóa học tổ chức vào Tối 2-4-6 hoặc ngày T7 hàng tuần. Xin vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn/Đào tạo để có lịch học cụ thể..
 • Giờ học: Mỗi buổi học 3 giờ (bao gồm giải lao 15 phút)

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

 • Các cấp lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp;
 • Đội ngũ quản lý chức năng (Functional Managers - FM) như: GĐ Tài chính, GĐ Nhân sự, GĐ Kinh doanh; GĐ Tiếp thị, GĐ Hành chính, GĐ Bán hàng, GĐ Sản xuất, GĐ Kỹ thuật, GĐ Dự án, Kế Toán trưởng, GĐ IT, GĐ Công nghệ,...
 • Các Trưởng / Phó các Phòng, Ban, Bộ phận của các doanh nghiệp trong và ngoài nước;
 • Những người có hoài vọng trở thành Giám đốc chức năng hay “Sếp” Trưởng, “Sếp” Phó của các Phòng, Ban, Bộ phận trong tương lai.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Phương pháp giảng dạy lấy học viên là trọng tâm, hoạt động huấn luyện bao gồm lý thuyết cô đọng, đóng vai, tình huống và tự đặt câu hỏi. Việc học sẽ được nâng cao thông qua việc tham gia tích cực làm các bài tập ôn tập. Người học sẽ có cơ hội tự đánh giá và được khuyến khích phản hồi hoạt động nhóm và cá nhân. Người học sẽ làm việc trên các chủ đề theo nhóm trong suốt chương trình. Với phương châm “thực hành là cốt yếu” khóa được thiết kế với nhiều hoạt động vui nhộn với các bài tập tình huống, đóng kịch và thuyết trình.

ĐĂNG KÝ HỌC

Tags:
vien quan tri va tai chinh

icon top